บรรยากาศ การจัดงานเสวนาทางวิชาการ และประกวดทักษะการแปลและล่ามภาษาเกาหลี ระดับประเทศ ครั้งที่ 2

Student news by utccwebhm — 24/06/2024

จัดโดย สาขาวิชาภาษาเกาหลี คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย 🇰🇷
โดยได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ ท่านพัก ยงมิน เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย
รองศาสตราจารย์ ดร.ธนวรรธน์ พลวิชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ร่วมกล่าวเปิดงาน
และประธานสมาคมหอการค้าเกาหลี-ไทย กล่าวแสดงความยินดี
👉🏻 นอกจากนี้ยังมีการเสวนาทางวิชาการเรื่อง “ปัจจุบันและอนาคตของการแปลและล่ามภาษาเกาหลี”
ซึ่งได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กนกวรรณ สาโรจน์ รองคณบดีฝ่ายพัฒนาองค์กรและการจัดการความรู้ และอาจารย์คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา
เป็นผู้ดำเนินการเสวนา โดยมี ผศ.ดร.สิรินาถ ศิริรัตน์ ประธานศูนย์อบรมครูสอนภาษาเกาหลีในประเทศไทย คณะอักษรศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร คุณเงินยวง นุดตะเคียน
ผู้อำนวยการสถาบันการแปลและส่งเสริมภาษาต่างประเทศที่สอง สวก.สพฐ และดร.ไพบูลย์ ปิตะเสน ประธานศูนย์เกาหลีศึกษา สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมเสวนา
ซึ่งได้รับความสนใจจากน้องๆ นักเรียน นักศึกษา และบุคคลทั่วไป เข้าร่วมงานจำนวนมาก ณ หอประชุม มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2567